Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Giới thiệu về nhà mạng và người dùng điện thoại hàn quốc

Lời đầu tiên ” Hanquocmobile.com ” xin mến gữi lời chào đến tất cả anh chi em người Việt mới sang Hàn Quốc ! nhằm giúp tất cả anh chị em chúng ta khỏi bở ngỡ khi mới đặt chân đến Korea. Một đất nước văn minh với nền công nghệ tiên tiến và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những bở ngỡ đầu tiên mà các bạn mắt  phải ” đó là Giao Tiếp với người nước Bạn ” Ngôn ngữ bất đồng nên khiến anh chi em người Việt Nam chúng ta khi mới sang Hàn Quốc thường muốn sắm cho mình 1 chiếc Điện thoại  mà lại gặp rất nhiều rắc rối và những thủ tục đăng ký rờm rà. Không như lúc trước ở Việt Nam .Chúng tôi xin được giới thiệu đôi chút về Điện Thoại Di Động & Dịch vụ nhà mạng của Hàn Quốc. Giúp anh chị dể dàng nắm bắt và hiểu biết thêm về cách thức sử dụng Điện Thoại Tại Nước Bạn !

1.  Mạng KTF, SK, LG là gì ? : Là nhà mạng cung cấp các dịch vụ mạng di động và phân phối điện thoại di động cho người dùng tại Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc có 3 nhà mạng ” Nhà Mạng SK, Nhà Mạng KTF, Nhà Mạng LG ”  chuyên cung cấp dịch vụ mạng di động, quản lý các số thuê bao “số điện thoai” của người dùng di động. Mỗi nhà mạng có cách thức quản lý riêng, phân phối bán máy khác nhau.

Trang chủ của 3 nhà mạng tại Hàn Quốc

2. Điện Thoại Thuê Bao là gì ? : Điện thoại thuê bao còn được gọi là Thuê bao Trả sau . Là dạng đăng ký mua máy do nhà mạng phân phối với giá bán lẽ ra thị trường và hợp đồng nhà mạng sử dụng dịch vụ. Sau khi sử dụng cuối tháng bạn thanh toán tiền cước và dịch vụ bạn đã sử dụng cho nhà mạng   ” Hợp đồng đăng ký tùy vào người dùng có thể đăng ký tối thiểu là 1 năm. Bạn có quyền chọn gói cước muốn sử dụng, Chọn nhà mạng muốn đăng ký ” Lưu ý : máy  và nhà mạng thường đi cùng nhau ”

3. Điện thoại thẻ là gì ? : Điện thoại thẻ còn được gọi là Card  Phone “카트폰”  hoặc Thuê bao trả trước Là dạng máy mua đứt máy cũng do nhà mạng phân phối và bán lẽ ra thị trường ‘Thường thì những người ngoại quốc mới dùng điện thoại này ” Máy đăng ký không ràng buộc hợp đồng. Sau khi mua máy bạn chỉ việc nộp thẻ vào sử dụng ” cũng tương đối giống như Điện thoại Thuê bao trả trước ở Việt nam ”

4. Điện thoại trả góp ? : Là dạng đăng ký mua máy không mất tiền máy ban đầu. Hợp đồng sử dụng nhà mạng tối thiểu là 2 năm. Có quy định về gói cước sử dụng, tiền trả góp máy hàng tháng. Máy đi kèm với nhà mạng, mỗi nhà mạng áp dụng cách thức đăng ký trả góp tương đương giống nhau, nhưng áp dụng đăng ký máy trả góp cho từng loại visa ” Chứng Minh Thư”  không giống nhau !

5. Gói cước là gi ? : Gói cước là cước phí dịch vụ mà nhà mạng áp dụng cho thuê bao. Mỗi nhà mạng có những gói cước khác nhau. Hiện tại có 2 loại gói cước áp dụng cho mạng 3G và 4G LTE.

6. Cách đăng ký mua điện thoại : Tùy vào từng trường hợp mà yêu cầu thông tin cung cấp khác nhau

+ Điện thoại trả góp : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài + Tài khoản ngân hàng + khách hàng được quyền chọn 4 số cuối của thuê bao + Gói cước tùy chọn cho từng mạng đăng ký 3G hoặc 4G

+ Điện thoại thuê bao : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài + Tài khoản ngân hàng + khách hàng được quyền chọn 4 số cuối của thuê bao + Gói cước tùy chọn cho từng mạng đăng ký 3G hoặc 4G

+ Điện thoại thẻ : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài hoặc Hộ chiếu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: